Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46547
Nhan đề: | Sàng lọc cơ chất trong phát triển sản phẩm probiotic Lactobacillus TV32 |
Tác giả: | Huỳnh, Trường Giang Nguyễn, Thị Liên Thủy |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm sàng lọc được nguồn cơ chất thích hợp nhất cho probiotic Lactobacillus TV32, trong đó sự ổn định về mật độ, hằng số tế bào chết tuyệt đối và hoạt tính enzyme protease, α-amylase của lợi khuẩn Lactobacillus TV32 là yếu tố quan trọng nhất. Lactobacillus sp. TV32 đã được phân lập và tuyển chọn trong nghiên cứu trước đây được nuôi tăng sinh và sấy đông lạnh tạo thành sản phẩm probiotic ở dạng bột. Các cơ chất bao gồm lactose, skim milk, cám gạo, vỏ đậu nành, và dolomite được sử dụng để phối trộn với lợi khuẩn Lactobacillus ở mật độ 108 CFU/g hỗn hợp, sau đó bảo quản ở 2 mức độ 4 oC và 30 oC trong 21 ngày. Kết quả cho thấy rằng các cơ chất lactose, skim milk, cám gạo, vỏ đậu nành và dolomite đều có thể sử dụng được như là những cơ chất cho lợi khuẩn Lactobacillus sp. TV32. Bảo quản ở 4 oC cho kết quả mật số vi khuẩn và hoạt tính enzyme của vi khuẩn cao hơn so với bảo quản ở 30 oC. Ở điều kiện bảo quản lạnh 4 oC thì dolomite có hiệu quả thấp hơn những loại còn lại, trong khi đó ở điều kiện bảo quản 30 oC thì lactose và cám gạo cho hiệu quả nhất. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46547 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 585.32 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.160.181 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.