Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46551
Title: Ảnh hưởng của độ mặn lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và hoạt tính enzyme tiêu hoá của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) kích cỡ 100-200 gram
Authors: Đỗ, Thị Thanh Hương
Nguyễn, Minh Hậu
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của độ mặn lên tăng trưởng và hoạt tính enzyme tiêu hóa giai đoạn 100 – 200 g. Cá tra được nuôi ở các độ mặn khác nhau: 0, 5, 10 và 15‰. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần, mật độ 45 con/m3. Các chỉ tiêu về tỷ lệ sống, FCR được xác định vào ngày 60. Tăng trưởng được xác định vào ngày 30 và 60. Hoạt tính các enzyme tiêu hóa trypsin, chymochypsin, amylase và pepsin được đánh giá vào ngày đạt độ mặn yêu cầu của thí nghiệm (ngày 0) và sau 60 ngày nuôi. Kết quả cho thấy, nghiệm thức 5‰ có tỉ lệ sống cao nhất và hệ số chuyển hóa thức ăn thấp nhất (96,3±1,2%; 1,36±0,01). Nghiệm thức 15‰ có tỉ lệ sống thấp nhất và hệ số chuyển hóa thức ăn cao nhất (81,3±1,2%; 1,75±0,12). Nghiệm thức 5 và 10‰ có tăng trưởng tốt nhất về khối lượng (324±7,4; 329±3,40 g). Nghiệm thức 15‰ có tăng trọng thấp nhất (189±11,4 g). Hoạt tinh các enzyme trypsin, chymotrypsin và amylase tăng theo sự tăng của độ mặn từ nghiệm thức 0 đến 10‰ và bắt đầu giảm ở 15‰.
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46551
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
883.23 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.175.167


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.