Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46551
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ mặn lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và hoạt tính enzyme tiêu hoá của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) kích cỡ 100-200 gram
Tác giả: Đỗ, Thị Thanh Hương
Nguyễn, Minh Hậu
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của độ mặn lên tăng trưởng và hoạt tính enzyme tiêu hóa giai đoạn 100 – 200 g. Cá tra được nuôi ở các độ mặn khác nhau: 0, 5, 10 và 15‰. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần, mật độ 45 con/m3. Các chỉ tiêu về tỷ lệ sống, FCR được xác định vào ngày 60. Tăng trưởng được xác định vào ngày 30 và 60. Hoạt tính các enzyme tiêu hóa trypsin, chymochypsin, amylase và pepsin được đánh giá vào ngày đạt độ mặn yêu cầu của thí nghiệm (ngày 0) và sau 60 ngày nuôi. Kết quả cho thấy, nghiệm thức 5‰ có tỉ lệ sống cao nhất và hệ số chuyển hóa thức ăn thấp nhất (96,3±1,2%; 1,36±0,01). Nghiệm thức 15‰ có tỉ lệ sống thấp nhất và hệ số chuyển hóa thức ăn cao nhất (81,3±1,2%; 1,75±0,12). Nghiệm thức 5 và 10‰ có tăng trưởng tốt nhất về khối lượng (324±7,4; 329±3,40 g). Nghiệm thức 15‰ có tăng trọng thấp nhất (189±11,4 g). Hoạt tinh các enzyme trypsin, chymotrypsin và amylase tăng theo sự tăng của độ mặn từ nghiệm thức 0 đến 10‰ và bắt đầu giảm ở 15‰.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46551
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
883.23 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.242.20


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.