Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46573
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thanh Hiếu-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Lan Anh-
dc.contributor.authorPhạm, Phương Thảo-
dc.contributor.authorNgô, Thục Trinh-
dc.date.accessioned2021-03-11T08:25:19Z-
dc.date.available2021-03-11T08:25:19Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-1914-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46573-
dc.description.abstractNhu cầu cung cấp thông tin tài chính trên Báo cáo tài chính (BCTC) của doanh nghiệp (DN) trước khi ra quyết định đầu tư vô cùng quan trọng, đòi hỏi yêu cầu chất lượng BCTC phải phản ánh trung thực, hợp lý thực trạng tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của DN. Thực tế hiện nay, các công ty kiểm toán và kiểm toán viên (KTV) độc lập có thể giúp các nhà đầu tư các đối tượng quan tâm tới tình hình tài chính của DN thực hiện việc xác minh và bày tỏ ý kiến về tính trung thực, hợp lý trong BCTC của DN. Bài viết này, nghiên cứu về sự tồn tại khoảng cách kỳ vọng chất lượng BCTC được kiểm toán giữa KTV và những người sử dụng BCTC. Từ đó, các tác giả đưa ra một số đề xuất, để hạn chế khoảng cách kỳ vọng và đề xuất tăng cường công tác đào tạo KTV hiện nay tại Việt Nam. Bài viết gồm 3 nội dung chính: (1) Cơ sở lý thuyết và phương pháp nghiên cứu; (2) Kết quả thực nghiệm và phân tích về khoảng cách kỳ vọng kiểm toán; (3) Một số đề xuất, khuyến nghị.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Kế toán và Kiểm toán;Số 4 .- Tr.21-23-
dc.subjectChất lượng báo cáo kiểm toánvi_VN
dc.subjectKhoảng cách kỳ vọngvi_VN
dc.subjectĐào tạo kiểm toán viênvi_VN
dc.titleNghiên cứu kỳ vọng chất lượng báo cáo kiểm báo và công tác đào tạo kiểm toán viên hiện nay tại Việt Namvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Kế toán và Kiểm toán

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
236.53 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.94.180


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.