Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46689
Nhan đề: Ảnh hưởng của lợi khuẩn Streptomyces DH3.4 lên tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaues vannamei) trong điều kiện nuôi bể
Tác giả: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Nguyễn, Thái Anh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định được nồng độ bổ sung tối ưu của lợi khuẩn Streptomyces DH3.4 vào thức ăn lên chất lượng nước và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong điều kiện nuôi bể. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại: (1) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn); (2) nồng độ vi khuẩn 106 CFU/kg, (3) nồng độ vi khuẩn 107 CFU/kg và (4) nồng độ vi khuẩn 108 CFU/kg. Tôm thí nghiệm nuôi với mật độ 100 con/bể, thể tích bể 500L và được nuôi trong hệ thống hở có mái che. Kết quả sau 63 ngày, thí nghiệm mật độ ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn có mật độ Vibrio thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Khối lượng tôm ở nghiệm thức 107 CFU/kg thức ăn đạt khối lượng cao nhất 6,63±0,25g, tăng trưởng khối lượng tuyệt đối đạt (0,103±0,004 g/ngày) và tăng trưởng khối lượng tương đối (4,38±0,05 %/ngày) đạt giá trị lớn nhất so với các nghiệm thức còn lại. Hệ số chuyển hóa thức ăn ở nghiệm thức 107 CFU/kg thức ăn đạt giá trị thấp nhất. Đặc biệt, nồng độ 107 CFU/kg thức ăn tôm có tỉ lệ sống cao nhất so với nghiệm thức đối chứng và các nghiệp thức còn lại.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46689
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
941.9 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.184.179


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.