Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46689
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thị Tuyết Ngân-
dc.contributor.authorNguyễn, Thái Anh-
dc.date.accessioned2021-03-12T07:24:22Z-
dc.date.available2021-03-12T07:24:22Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7405,7406/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46689-
dc.description19tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định được nồng độ bổ sung tối ưu của lợi khuẩn Streptomyces DH3.4 vào thức ăn lên chất lượng nước và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong điều kiện nuôi bể. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại: (1) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn); (2) nồng độ vi khuẩn 106 CFU/kg, (3) nồng độ vi khuẩn 107 CFU/kg và (4) nồng độ vi khuẩn 108 CFU/kg. Tôm thí nghiệm nuôi với mật độ 100 con/bể, thể tích bể 500L và được nuôi trong hệ thống hở có mái che. Kết quả sau 63 ngày, thí nghiệm mật độ ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn có mật độ Vibrio thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Khối lượng tôm ở nghiệm thức 107 CFU/kg thức ăn đạt khối lượng cao nhất 6,63±0,25g, tăng trưởng khối lượng tuyệt đối đạt (0,103±0,004 g/ngày) và tăng trưởng khối lượng tương đối (4,38±0,05 %/ngày) đạt giá trị lớn nhất so với các nghiệm thức còn lại. Hệ số chuyển hóa thức ăn ở nghiệm thức 107 CFU/kg thức ăn đạt giá trị thấp nhất. Đặc biệt, nồng độ 107 CFU/kg thức ăn tôm có tỉ lệ sống cao nhất so với nghiệm thức đối chứng và các nghiệp thức còn lại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của lợi khuẩn Streptomyces DH3.4 lên tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaues vannamei) trong điều kiện nuôi bểvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
941.9 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.61.170


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.