Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46692
Nhan đề: Ảnh hưởng của vi khuẩn Bacillus spp lên chất lượng nước nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaues vannamei) trong bể
Tác giả: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Nguyễn, Thanh Lộc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung vi khuẩn Bacillus spp. trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại: (1) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn); (2) bổ sung Bacillus CM3.1; (3) bổ sung Bacillus CM2.2; (4) bổ sung Bacillus TV1.2 với mật độ 105 CFU/mL (7 ngày/lần). Tôm thí nghiệm có trọng lượng trung bình 0,6 g được nuôi trong bể 500L với mật độ 100 con/bể. Sau 63 ngày nuôi, các chỉ tiêu chất lượng nước như COD, TAN, N-NO2- ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn đã thúc đẩy phân hủy vật chất hữu cơ tốt hơn và mật độ Vibrio thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng.Tốc độ tăng trưởng trọng lượng tuyệt đối của tôm cao nhất ghi nhận ở nghiệm thức 2 (0,118±0.004 g/ngày) và thấp nhất ở nghiệm thức đối chứng (0,114±0,002 g/ngày). Tỉ lệ sống của tôm dao động từ 74-84%, trong đó nghiệm thức đối chứng thấp hơn so với các nghiệm thức còn lại.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46692
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
951.59 kBAdobe PDF
Your IP: 13.58.110.182


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.