Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46692
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thị Tuyết Ngân-
dc.contributor.authorNguyễn, Thanh Lộc-
dc.date.accessioned2021-03-12T07:40:20Z-
dc.date.available2021-03-12T07:40:20Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7391,7392/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46692-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung vi khuẩn Bacillus spp. trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại: (1) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn); (2) bổ sung Bacillus CM3.1; (3) bổ sung Bacillus CM2.2; (4) bổ sung Bacillus TV1.2 với mật độ 105 CFU/mL (7 ngày/lần). Tôm thí nghiệm có trọng lượng trung bình 0,6 g được nuôi trong bể 500L với mật độ 100 con/bể. Sau 63 ngày nuôi, các chỉ tiêu chất lượng nước như COD, TAN, N-NO2- ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn đã thúc đẩy phân hủy vật chất hữu cơ tốt hơn và mật độ Vibrio thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng.Tốc độ tăng trưởng trọng lượng tuyệt đối của tôm cao nhất ghi nhận ở nghiệm thức 2 (0,118±0.004 g/ngày) và thấp nhất ở nghiệm thức đối chứng (0,114±0,002 g/ngày). Tỉ lệ sống của tôm dao động từ 74-84%, trong đó nghiệm thức đối chứng thấp hơn so với các nghiệm thức còn lại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của vi khuẩn Bacillus spp lên chất lượng nước nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaues vannamei) trong bểvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
951.59 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.38.116


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.