Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46698
Nhan đề: Tối ưu các điều kiện sinh enzyme protease ngoại bào của vi khuẩn Streptomyces DH3.4
Tác giả: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Lê, Thị Thu Thẩm
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện trong điều kiện in vitro nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường lên hoạt tính enzyme protease của vi khuẩn Streptomyces DH3.4. Thí nghiệm thực hiện ở các môi trường pH khác nhau 4; 5; 6; 7; 8 và 9, nồng độ NaCl 0%;0,5%; 1%; 1,5%; 2%; 2,5%; 3% và 3,5%. Thời gian quan sát trong thí nghiệm là 24, 48,72, 96, 120, 144 và 168 giờ. Nguồn carbohydrate sử dụng trong thí nghiệm là glycerol, D-glucose, sucrose, D-maltose, D-xylose, soluble starch với nồng độ 1%. Nguồn nitơ hữu cơ sử dụng là casein, malt extract, peptone, tryptone, soybean meal, yeast extract với nồng độ 0,5%. Nguồn nitơ vô cơ KNO3, NH4NO3, (NH4)2SO4 và NH4Cl với nồng độ 0.1%. Thí nghiệm đươc thực hiên với 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy, điều kiện tốt nhất cho quá trình sinh hoạt tính enzyme protease của chủng DH3.4 với môi trường pH hiệu quả nhất là 7 (46,2 ± 2,7 U/mg); nồng độ NaCl là 1,5% (37 ± 4,3 U/mg); thời gian thu nhận enzyme protease cao nhất là 144 giờ (42.7 ± 1,9 U/mg) với nguồn carbon tốt nhất là soluble starch (52,1 ± 4,5 U/mg); nguồn nitơ hữu cơ tốt nhất là malt extract (64,2 ± 2,6 U/mg) và nguồn nitơ vô cơ tốt nhất là (NH4)2SO4 (66,2 ± 9 U/mg).
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46698
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
344.98 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.253.87


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.