Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46698
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thị Tuyết Ngân-
dc.contributor.authorLê, Thị Thu Thẩm-
dc.date.accessioned2021-03-12T07:58:46Z-
dc.date.available2021-03-12T07:58:46Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7403,7404/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46698-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện trong điều kiện in vitro nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường lên hoạt tính enzyme protease của vi khuẩn Streptomyces DH3.4. Thí nghiệm thực hiện ở các môi trường pH khác nhau 4; 5; 6; 7; 8 và 9, nồng độ NaCl 0%;0,5%; 1%; 1,5%; 2%; 2,5%; 3% và 3,5%. Thời gian quan sát trong thí nghiệm là 24, 48,72, 96, 120, 144 và 168 giờ. Nguồn carbohydrate sử dụng trong thí nghiệm là glycerol, D-glucose, sucrose, D-maltose, D-xylose, soluble starch với nồng độ 1%. Nguồn nitơ hữu cơ sử dụng là casein, malt extract, peptone, tryptone, soybean meal, yeast extract với nồng độ 0,5%. Nguồn nitơ vô cơ KNO3, NH4NO3, (NH4)2SO4 và NH4Cl với nồng độ 0.1%. Thí nghiệm đươc thực hiên với 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy, điều kiện tốt nhất cho quá trình sinh hoạt tính enzyme protease của chủng DH3.4 với môi trường pH hiệu quả nhất là 7 (46,2 ± 2,7 U/mg); nồng độ NaCl là 1,5% (37 ± 4,3 U/mg); thời gian thu nhận enzyme protease cao nhất là 144 giờ (42.7 ± 1,9 U/mg) với nguồn carbon tốt nhất là soluble starch (52,1 ± 4,5 U/mg); nguồn nitơ hữu cơ tốt nhất là malt extract (64,2 ± 2,6 U/mg) và nguồn nitơ vô cơ tốt nhất là (NH4)2SO4 (66,2 ± 9 U/mg).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleTối ưu các điều kiện sinh enzyme protease ngoại bào của vi khuẩn Streptomyces DH3.4vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
344.98 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.152.63


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.