Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46698
Title: | Tối ưu các điều kiện sinh enzyme protease ngoại bào của vi khuẩn Streptomyces DH3.4 |
Authors: | Phạm, Thị Tuyết Ngân Lê, Thị Thu Thẩm |
Keywords: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Issue Date: | 2020 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện trong điều kiện in vitro nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường lên hoạt tính enzyme protease của vi khuẩn Streptomyces DH3.4. Thí nghiệm thực hiện ở các môi trường pH khác nhau 4; 5; 6; 7; 8 và 9, nồng độ NaCl 0%;0,5%; 1%; 1,5%; 2%; 2,5%; 3% và 3,5%. Thời gian quan sát trong thí nghiệm là 24, 48,72, 96, 120, 144 và 168 giờ. Nguồn carbohydrate sử dụng trong thí nghiệm là glycerol, D-glucose, sucrose, D-maltose, D-xylose, soluble starch với nồng độ 1%. Nguồn nitơ hữu cơ sử dụng là casein, malt extract, peptone, tryptone, soybean meal, yeast extract với nồng độ 0,5%. Nguồn nitơ vô cơ KNO3, NH4NO3, (NH4)2SO4 và NH4Cl với nồng độ 0.1%. Thí nghiệm đươc thực hiên với 3 lần lặp lại. Kết quả cho thấy, điều kiện tốt nhất cho quá trình sinh hoạt tính enzyme protease của chủng DH3.4 với môi trường pH hiệu quả nhất là 7 (46,2 ± 2,7 U/mg); nồng độ NaCl là 1,5% (37 ± 4,3 U/mg); thời gian thu nhận enzyme protease cao nhất là 144 giờ (42.7 ± 1,9 U/mg) với nguồn carbon tốt nhất là soluble starch (52,1 ± 4,5 U/mg); nguồn nitơ hữu cơ tốt nhất là malt extract (64,2 ± 2,6 U/mg) và nguồn nitơ vô cơ tốt nhất là (NH4)2SO4 (66,2 ± 9 U/mg). |
Description: | 15tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46698 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 344.98 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.36.71 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.