Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46768
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá trứng cá (Muntingia calabura) lên tăng trưởng và một số chỉ tiêu huyết học của cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Đặng, Thụy Mai Thy
Lê, Quốc Việt
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá trứng cá (Muntingia calabura) vào thức ăn trong 4 tuần lên tăng trưởng và một số chỉ tiêu huyết học lên cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức bao gồm đối chứng, bổ sung 1% chất chiết trứng cá và bổ sung 2% chất chiết lá trứng cá, mỗi nghiệm thức lăp lại 3 lần. Tiến hành thu mẫu vào tuần thứ 2 và 4 tuần sau khi bổ sung 1% và 2% chất chiết lá trứng cá. Các chỉ tiêu huyết học bao gồm mật độ tổng hồng cầu, mật độ tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính và tiểu cầu được theo dõi vào tuần thứ 2 và 4 của thí nghiệm. Kết quả cho thấy tăng trưởng của nghiệm thức đối chứng cao hơn các nghiệm thức bổ sung 1% và 2% chất chiết thảo dược. Sau 4 tuần thì tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính và tiểu cầu đều tăng ở nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá trứng cá và 2% chất chiết lá trứng cá.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46768
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
807.79 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.63.107


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.