Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46768
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐặng, Thụy Mai Thy-
dc.contributor.authorLê, Quốc Việt-
dc.date.accessioned2021-03-15T07:21:16Z-
dc.date.available2021-03-15T07:21:16Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7285,7286/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46768-
dc.description19tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá trứng cá (Muntingia calabura) vào thức ăn trong 4 tuần lên tăng trưởng và một số chỉ tiêu huyết học lên cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức bao gồm đối chứng, bổ sung 1% chất chiết trứng cá và bổ sung 2% chất chiết lá trứng cá, mỗi nghiệm thức lăp lại 3 lần. Tiến hành thu mẫu vào tuần thứ 2 và 4 tuần sau khi bổ sung 1% và 2% chất chiết lá trứng cá. Các chỉ tiêu huyết học bao gồm mật độ tổng hồng cầu, mật độ tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính và tiểu cầu được theo dõi vào tuần thứ 2 và 4 của thí nghiệm. Kết quả cho thấy tăng trưởng của nghiệm thức đối chứng cao hơn các nghiệm thức bổ sung 1% và 2% chất chiết thảo dược. Sau 4 tuần thì tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính và tiểu cầu đều tăng ở nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá trứng cá và 2% chất chiết lá trứng cá.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá trứng cá (Muntingia calabura) lên tăng trưởng và một số chỉ tiêu huyết học của cá lóc (Channa striata)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
807.79 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.162.107


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.