Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46784
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá trứng cá (Muntingia calabura) lên một số chỉ tiêu miễn dịch của cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Đặng, Thụy Mai Thy
Khưu, Hoàng Thanh Vy
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá trứng cá (Muntingia calabura) vào thức ăn lên một số chỉ tiêu miễn dịch của cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức gồm 0%; 1%; 2% chất chiết lá trứng cá và được lặp lại 3 lần. Các chỉ tiêu miễn dịch bao gồm hoạt tính lysozyme và hoạt tính bổ thể được phân tích vào tuần thứ 2 và tuần thứ 4 của thí nghiệm và đánh giá tỉ lệ chết sau 14 ngày cảm nhiễm với vi nấm Achlya sp. Kết quả cho thấy sau 2 tuần bổ sung chất chiết, hoạt tính lysozyme đạt giá trị cao nhất ở nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá trứng cá (242,71 µg/mL), và hoạt tính bổ thể đạt giá trị cao nhất ở nghiệm thức bổ sung 2% chất chiết lá trứng cá (45,20 U/mL), khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với đối chứng. Sau 4 tuần, hoạt tính lysozyme ở nghiệm thức đối chứng tăng và đạt giá trị cao nhất (264,56 µg/mL), khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Sau thí nghiệm cảm nhiễm với vi nấm Achlya sp., các nghiệm thức có bổ sung chất chiết lá trứng cá có tỉ lệ chết thấp nhất, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với đối chứng.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46784
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
943.56 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.27.41


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.