Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46788
Nhan đề: Ảnh hưởng của phương thức bổ sung chất chiết lá cách (Premna serratifolia) lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và sức khỏe của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Trần, Thị Tuyết Hoa
Nguyễn, Thị Mỹ Ngân
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của phương thức bổ sung chất chiết lá cách (Premna serratifolia) lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và sức khỏe của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thi nghiệm được bố tri hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức gồm nghiệm thức đối chứng, nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá cách với phương pháp phối trộn và nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá cách với phương pháp áo ngoài viên thức ăn. Sau 4 tuần thi nghiệm, cá được thu mẫu để kiểm tra các chỉ tiêu tăng trưởng, miễn dịch và cảm nhiễm với vi khuẩn Edwardsiella ictaluri. Kết quả cho thấy: (i) không có sự khác biệt về tăng trưởng ở 3 nghiệm thức; (ii) các chỉ tiêu huyết học và hoạt tinh lysozyme của cá ở các nghiệm thức bổ sung lá cách đều tăng cao hơn so với đối chứng (P<0,05). Sau khi cảm nhiễm với vi khuẩn Edwardsiella ictaluri, tỉ lệ chết của cá được bổ sung lá cách thấp hơn cá đối chứng. Trong đó, cá ở nghiệm thức cho ăn với phương pháp áo ngoài viên thức ăn chất chiết lá cách (1%) có tỉ lệ chết thấp nhất (50%). Tóm lại, kết quả thi nghiệm cho thấy bổ sung với phương pháp áo ngoài viên thức ăn 1% chất chiết lá cách chất chiết lá cách giúp cải thiện miễn dịch và khả năng phòng bệnh gan thận mủ cho cá tra.
Mô tả: 24tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46788
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
995.69 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.156.84


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.