Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46797
Nhan đề: Ảnh hưởng của nhịp bổ sung chất chiết riềng (Alpinia officinarum) lên một số chỉ tiêu miễn dịch của cá điêu hồng (Oreochromis sp.)
Tác giả: Trần, Thị Mỹ Duyên
Phan, Trọng Nhân
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của nhịp bổ sung chất chiết riềng (Alpinia officinarum) vào thức ăn lên đáp ứng miễn dịch của cá điêu hồng (Oreochromis sp.). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức bao gồm nghiệm thức đối chứng (NT1); bổ sung 1% chất chiết riềng theo nhịp 2 tuần (NT2); bổ sung 1% chất chiết riềng theo nhịp 4 tuần (NT3). Thí nghiệm được thực hiện trong 8 tuần và thu mẫu vào tuần thứ 2, 4 và 8. Các chỉ tiêu tăng trưởng và tỷ lệ sống được ghi nhận, các chỉ tiêu huyết học và hoạt tính lysozyme được phân tích để đánh giá đáp ứng miễn dịch của cá. Sau 8Nghiên cứu nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của nhịp bổ sung chất chiết riềng (Alpinia officinarum) vào thức ăn lên đáp ứng miễn dịch của cá điêu hồng (Oreochromis sp.). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức bao gồm nghiệm thức đối chứng (NT1); bổ sung 1% chất chiết riềng theo nhịp 2 tuần (NT2); bổ sung 1% chất chiết riềng theo nhịp 4 tuần (NT3). Thí nghiệm được thực hiện trong 8 tuần và thu mẫu vào tuần thứ 2, 4 và 8. Các chỉ tiêu tăng trưởng và tỷ lệ sống được ghi nhận, các chỉ tiêu huyết học và hoạt tính lysozyme được phân tích để đánh giá đáp ứng miễn dịch của cá. Sau 8 tuần thí nghiệm, chỉ tiêu tăng trưởng và tỉ lệ sống ở NT2 và NT3 không khác biệt so với NT1 đối chứng, các chỉ tiêu huyết học bao gồm tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, tiểu cầu và hoạt tính lysozyme của NT2 và NT3 đều tăng cao hơn và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với NT1 đối chứng, trong đó, NT2 tăng cao nhất (p<0,05). Do đó, đề xuất bổ sung 1% chất chiết riềng với nhịp mỗi 2 tuần vào thức ăn cá điêu hồng giúp cá tăng cường hệ miễn dịch.
Mô tả: 21tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46797
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
786.08 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.48.226


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.