Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46802
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorBùi, Thi Bích Hằng-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mỹ Ngân-
dc.date.accessioned2021-03-15T08:44:43Z-
dc.date.available2021-03-15T08:44:43Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7305,7306/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46802-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus plantarum (L. plantarum) vào thức ăn lên chỉ tiêu miễn dịch của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức bao gồm: L.plantarum (106 CFU/g thức ăn), L.plantarum (107 CFU/g thức ăn), L.plantarum (108 CFU/g thức ăn), đối chứng, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Các chỉ tiêu miễn dịch bao gồm tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, trung tính, tiểu cầu và hoạt tính lysozyme được theo dõi vào tuần thứ 4 và 8 của thí nghiệm. Kết quả cho thấy các chỉ tiêu huyết học và hoạt tính lysozyme ở NT1, NT2 và NT3 đều cao hơn so với đối chứng sau 8 tuần thí nghiệm. Sau 8 tuần thì hoạt tính lysozyme đạt giá trị cao nhất (220,75µg/mL) ở nghiệm thức 2.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của lactobacillus plantarum lên một số chỉ tiêu miễn dịch cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.91 MBAdobe PDF
Your IP: 3.21.46.129


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.