Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47157
Nhan đề: Nhu cầu duy trì và hiệu quả sử dụng protein, năng lượng của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ở các độ mặn khác nhau
Tác giả: Trần, Lê Cẩm Tú
Vũ, Thị Hoài
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định nhu cầu duy trì và hiệu quả sử dụng protein, năng lượng của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ở các độ mặn khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện với các mức cho ăn khác nhau: 0%, 30%, 60%, 100% no và độ mặn khác nhau: 0‰, 5‰, 10‰. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thời gian thí nghiệm là 28 ngày. Kết quả cho thấy, nhu cầu duy trì và sử dụng protein, năng lượng của cá tra thí nghiệm tăng theo độ mặn của môi trường nuôi, đến 10‰ thì hiệu quả sử dụng protein và năng lượng của cá giảm. Hiệu quả sử dụng protein và năng lượng của cá tra cao nhất ở độ mặn 5‰. Nhu cầu protein và năng lượng duy trì của cá tra thấp nhất ở độ mặn 0‰. Hiệu quả sử dụng protein và năng lượng của cá tra ở các độ mặn 0‰, 5‰ , 10‰ lần lượt là 47% và 57%, 58% và 61%, 56% và 51%. Nhu cầu protein và năng lượng duy trì của cá tra thí nghiệm ở độ mặn 0‰ lần lượt là 0,56 g/kg0.834/ngày và 42kJ/kg0.844/ngày; ở 5‰ là 0,93 g/kg0.834/ngày và 47 kJ/kg0.844/ngày; ở 10‰ là 1,08 g/kg0.834/ngày và 58 kJ/kg0.844/ngày. Từ các kết quả cho thấy cá tra nuôi ở độ mặn 5‰ cho tỉ lệ sống tốt; lượng thức ăn cá ăn vào nhiều; hiệu quả sử dụng protein, năng lượng cũng như tốc độ tăng trưởng cao.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47157
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
378.75 kBAdobe PDF
Your IP: 3.135.215.149


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.