Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47334
Nhan đề: Khảo sát mô ruột của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ở các độ mặn khác nhau
Tác giả: Phạm, Thanh Liêm
Lâm, Dương Tô Tô
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm nhằm xác định tác động của độ mặn lên cấu trúc biểu mô ruột của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được thực hiện với cá tra có khối lượng trung bình 13 g/con được bố trí ngẫu nhiên vào 12 bể nuôi (500L) với 4 nghiệm thức 0‰, 5‰, 10‰, 15‰ mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Cá được cho ăn bằng thức ăn viên nổi chứa 30% đạm. Sau 60 ngày thí nghiệm, ngưng cho cá ăn 2 ngày trước khi thu mẫu. Mẫu mô ruột của 9 con/nghiệm thức được thu. Mẫu được bảo quản trong cồn 70°, cố định và cắt lát theo quy trình mô học thông thường. Kết quả thí nghiệm cho thấy độ mặn ảnh hưởng đến chiều dài nếp gấp niêm mạc ruột giữa. Giá trị này tăng từ 0‰ (362±59,6 µm) đến 10‰ (382±50,6 µm) và giảm dần ở 15‰ (285±10,2 µm). Chiều rộng nếp gấp niêm mạc ruột giữa không bị ảnh hưởng bởi độ mặn.
Mô tả: 12tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47334
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
618.44 kBAdobe PDF
Your IP: 3.128.201.71


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.