Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47341
Title: | Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng internet banking trong thanh toán học phí: Nghiên cứu trường hợp sinh viên Trường đại học Công nghiệp Hà Nội |
Authors: | Bùi, Thị Thu Loan Vũ, Duy Hào Chu, Thị Hiền |
Keywords: | Thanh toán trực tuyến Phong cách giới trẻ Ý định Thanh toán không dùng tiền mặt |
Issue Date: | 2019 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học Thương mại;Số 128 .- Tr.55-62 |
Abstract: | Thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, trong đó có hình thức thanh toán trực tuyến (Internet banking) vẫn còn hạn chế tại các nước có nền kinh tế mới nổi như tại Việt Nam bất chấp những đặc tính ưu việt do hình thức thanh toán này mang lại. Mặc dù đã có một vài nghiên cứu kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng dịch vụ internet banking, song các nghiên cứu này chỉ tập trung trên các đối tượng đã có thu nhập. Trong khi thói quen sử dụng một dịch vụ cần được xây và định hướng dựa trên hành vi nhận thức tính hữu ích của giới trẻ. Do đó, nghiên cứu này cung cấp bằng chứng thực nghiệm về các yếu tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến dựa trên đối tượng khảo sát là sinh viên với quy mô mẫu 228. Kết quả phân tích cho thấy, ngoài ảnh hưởng của các yếu tố được biết đến trong hầu hết các nghiên cứu hiện có bao gồm nhân tố chuẩn chủ quan và tính hữu ích đối với dịch vụ thì phong cách giới trẻ cũng là một yếu tố mới được phát hiện có ảnh hưởng tích cực và đáng kể đến ý định sử dụng internet banking. Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng hàm ý một số giải pháp từ kết quả hồi quy và gợi mở hướng nghiên cứu trong tương lai. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47341 |
ISSN: | 1859-3666 |
Appears in Collections: | Khoa học Thương mại (Journal of Trade science) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.77 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.12.233 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.