Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47402
Nhan đề: | Xây dựng mô hình nghiên cứu các yếu tố cản trở hành vi mua thực phẩm sạch và an toàn của người tiêu dùng thành thị: Nghiên cứu tại Việt Nam |
Tác giả: | Phạm, Thị Huyền Vũ, Huy Thông Nguyễn, Đình Toàn |
Từ khoá: | Thực phẩm sạch an toàn Mô hình hành vi mua sắm Yếu tố cản trở |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Thương mại;Số 130 .- Tr.28-35 |
Tóm tắt: | Bài viết tìm hiểu mô hình nghiên cứu hành vi người tiêu dùng; phân tích tổng quan các công trình nghiên cứu; thực hiện nghiên cứu định tính thông qua phương pháp phỏng vấn chuyên sâu (đại diện người tiêu dùng, cơ sở sản xuất, phân phối); xây dựng mô hình nghiên cứu các yếu tố cản trở hành vi mua thực phẩm sạch và an toàn của người tiêu dùng thành thị ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu sơ bộ cho cho thấy: người tiêu dùng có ý định mua nhưng chưa đi đến quyết định mua vì đang gặp một số rào cản như: thu nhập còn chưa đáp ứng được mức giá cao của thực phẩm sạch an toàn; tại nơi họ ở chưa có nhiều cửa hàng bán lẻ thực phẩm sạch an toàn; cửa hàng bán lẻ thực phẩm sạch an toàn chưa mang lại sự thuận tiện khi mua sắm; chủng loại thực phẩm sạch an toàn tại cửa hàng chưa đa dạng; đặc biệt người tiêu dùng chưa tin tưởng vào sự trung thực của các cơ sở sản xuất và phân phối thực phẩm sạch an toàn; một số người có thói quen và sở thích cá nhân về trồng trọt, chăn nuôi, tự cung tự cấp. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47402 |
ISSN: | 1859-3666 |
Bộ sưu tập: | Khoa học Thương mại (Journal of Trade science) |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.88 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.189.186.5 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.