Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47482
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLý, Văn Khánh-
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Ngọc Anh-
dc.contributor.authorLiêu, Thê-
dc.date.accessioned2021-03-19T07:51:50Z-
dc.date.available2021-03-19T07:51:50Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7443,7444/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47482-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra mật độ nuôi ghép tối ưu của hải sâm (Holothuria scabra) với tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) và rong nho (Caulerpa lentillifera) được thực hiện tại Khoa Thủy Sản, trường Đại học Cần Thơ. Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức được bố trí ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại. Tôm thẻ chân trắng với mật độ 300 con/m3 được nuôi kết hợp với rong nho với mật độ 1 kg/m3 và các mật độ hải sâm lần lượt là 0, 20, 40, 60 và 80 con/m2. Kết quả sau 28 ngày nuôi, khối lượng tôm trung bình đạt từ 8,66-9,72 g tương ứng tỷ lệ sống từ 91,48 – 92,22 % và năng suất từ 2,46-2,68 kg/m3, trong đó nghiệm thức nuôi kết hợp hải sâm và rong nho cao hơn có ý nghĩa (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng không có hải hải sâm. Hệ số tiêu tốn thức ăn của nghiệm thức nuôi tôm thẻ chân trắng kết hợp với rong nho và hải sâm cũng thấp hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng không có hải sâm. Nghiệm thức nuôi tôm thẻ chân trắng kết hợp với rong nho và hải sâm mật độ 80 con/m2 (S+SW+80SC) có năng suất cao nhất và FCR thấp nhất là 0,46.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của mật độ hải sâm (Holothuria scaba) lên môi trường, tăng trưởng và năng suất của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) và rong nho (Caulerpa lentillifera) trong mô hình nuôi kết hợpvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
486.47 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.127.253


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.