Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47864
Title: | Nghiên cứu giảm thức ăn trong ương ấu trùng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) bằng công nghệ biofloc |
Authors: | Trần, Ngọc Hải Phạm, Minh Truyền Công, Nhật Trường |
Keywords: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Issue Date: | 2020 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu nhằm xác định lượng thức ăn và số lần cho ăn thích hợp lên sự tăng trưởng và tỉ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh áp dụng công nghệ biofloc. Thí nghiệm gồm 6 nghiệm thức (i) Cho ăn 2 lần Artemia + 3 lần thức ăn nhân tạo/ngày, (ii) Cho ăn 2 lần Artemia + 2 lần thức ăn nhân tạo/ngày, (iii) Cho ăn 2 lần Artemia + 1 lần thức ăn nhân tạo/ngày, (iv) Cho ăn 1 lần Artemia + 3 lần thức ăn nhân tạo/ngày, (v) Cho ăn 1 lần Artemia + 2 lần thức ăn nhân tạo/ngày và (vi) Cho ăn 1 lần Artemia + 1 lần thức ăn nhân tạo/ngày. Bể ương có thể tích 250L và độ mặn 12‰. Sau 35 ngày ương các yếu tố môi trường đều nằm trong khoảng thích hợp cho ấu trùng và hậu ấu trùng phát triển, tăng trưởng về chiều dài của Postlarvae-15 ở nghiệm thức 1 cao nhất 10,03±0,51 mm khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức 5 và 6 nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Ở nghiệm thức 1 tỉ lệ sống của Postlarvae-15 là (56,8% và 54,8±16.90%) và năng suất (271,05 và 26±8,13 con/L) cao nhất khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả cho thấy ương ấu trùng tôm càng xanh theo công nghệ biofloc cho ăn 2 lần Artemia + 3 lần thức ăn nhân tạo/ngày và cho ăn 2 lần Artemia + 2 lần thức ăn nhân tạo/ngày là tốt nhất. |
Description: | 20tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47864 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 747.26 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.226.169.169 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.