Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/48436
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Quốc Việt | - |
dc.contributor.author | Trần, Văn Tiến | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-25T09:01:28Z | - |
dc.date.available | 2021-03-25T09:01:28Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | LV7447,7448/2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/48436 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu xác định ảnh hưởng của hàm lượng protein đến khả năng tiêu hóa thức ăn của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí với với 5 nghiệm thức thức ăn có hàm lượng protein: (i): 32% protein, (ii): 34% protein, (iii): 36% protein, (iv): 38% protein, (v): 40% protein, các nghiệm thức được bổ sung đầy đủ các acid amin phù hợp với nhu cầu của tôm thẻ chân trắng. Kích cỡ tôm trung bình là 17.3-18.1g, mỗi nghiệm thức lặp lại 4 lần thời gian thí nghiệm 5 tuần. Kết quả cho thấy nghiệm thức 34 % protein khi có bổ sung acid amin có và độ tiêu hoá thức ăn độ tiêu hoá protein cao nhất tương đương thức ăn 40%. Độ tiêu hóa thức ăn thức ăn và protein giảm khi hàm lượng protein giảm xuống 32%. Không có sự khác biệt về độ tiêu hóa lipid giữa các nghiệm thức thức ăn. Lượng chất thải và protein thải cũng thấp nhất ở nghiệm thức 34% protein. Thức ăn có hàm lượng protein 34% có bổ sung acid amin theo nhu cầu của tôm thẻ thích hợp cho nuôi tôm thẻ chân trắng. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của hàm lượng protein khác nhau lên độ tiêu hóa thức ăn của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 356.14 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.86.58 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.