Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49081
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung các loại khoáng vào thức ăn đến tăng trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita) giai đoạn giống
Tác giả: Ngô, Thị Thu Thảo
Trương, Thị Hồng Cẩm
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung các loại khoáng lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita) trong quá trình ương giống. Thí nghiệm gồm có 4 nghiệm thức và được lặp lại 3 lần là:1) Thức ăn công nghiệp 100%; 2) Bổ sung 5 g/100 g thức ăn bột khoáng Azomite; 3) Bổ sung 5 g/100 g thức ăn bột khoáng NSPN; 4) Bổ sung 2,5 g/100 g thức ăn bột khoáng Azomite và 2,5 g/100 g thức ăn bột khoáng NSPN. Sau 21 ngày ương, khi cho ăn thức ăn có bổ sung NSPN, khối lượng và chiều cao trung bình của ốc (0,81 g và 1,57 cm) cao hơn so với các nghiệm thức còn lại tuy nhiên khác biệt không có ý nghĩa (p>0,05). Tỷ lệ sống dao động từ 9,28% đến 27,54% và khác biệt không có ý nghĩa giữa các nghiệm thức (p>0,05). Nghiệm thức bổ sung NSPN cho năng suất cao nhất (9,01 g/m2) và khác biệt (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả nghiên cứu này cho thấy trong thời gian ương 21ngày tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống và năng suất của ốc bươu đồng khi cho ăn thức ăn có bổ sung bột khoáng NSPN đạt kết quả cao hơn so với các nghiệm thức còn lại.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49081
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
959.92 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.36.36


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.