Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49165
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrương, Thị Mộng Thu-
dc.contributor.authorLê, Thị Thanh Ngân-
dc.date.accessioned2021-04-02T08:19:29Z-
dc.date.available2021-04-02T08:19:29Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7583,7584/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49165-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ nước và nồng độ enzyme flavourzyme đến chất lượng dịch đạm. So sánh chất lượng dịch đạm thu được từ đầu và xương cá lóc. Kết quả cho thấy, đầu cá được thủy phân ở 50oC, trong 30 giờ, tỷ lệ đầu cá: nước là 1: 0,8 và nồng độ enzyme flavourzyme: đầu cá là 0,6% thì thu được hàm lượng nitơ acid amin và hiệu suất thu hồi nitơ lần lượt là 5,81 g/L và 42,4% và không khác biệt với dịch đạm thu được từ xương là 6,72 g/L và 45,7% khi xương cá được thủy phân ở 50oC, 8 giờ, tỷ lệ xương cá: nước là 1: 0,5 và nồng độ enzyme flavourzyme: xương cá là 1%. Tuy nhiên độ thủy phân của dịch đạm từ xương cá lóc (65,9%) cao hơn đầu cá lóc (54,4%). Vì vậy có thể tận dụng để sản xuất bột đạm nhằm năng cao giá trị kinh tế của phụ phẩm này.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ nước và nồng độ enzyme flavourzyme trong quá trình thủy phân phụ phẩm cá lóc (Channa striata) thu hồi dịch đạmvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
492.25 kBAdobe PDF
Your IP: 3.138.134.163


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.