Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49288
Nhan đề: | Nghiên cứu sử dụng enzyme alcalase sản xuất bột đạm từ thịt cá hường (Helostoma temminckii) |
Tác giả: | Nguyễn, Quốc Thịnh Nguyễn, Duy Khang |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm bột đạm có chất lượng tốt, giá trị dinh dưỡng cao và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Nghiên cứu bao gồm 3 thí nghiệm: Khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ enzyme Alcalase, ảnh hưởng của độ ẩm bột đạm đến độ hòa tan và hiệu suất thu hồi sản phẩm và ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến chất lượng bột đạm. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân ở nồng độ enzyme Alcalase 0,2% ở 50°C trong 24 giờ đạt được hàm lượng peptit và đạm acid amin tối ưu lần lượt là 15,22 g/L và 8,49 g/L. Độ hòa tan và hiệu suất thu hồi của sản phẩm ở độ ẩm 12% cho kết quả lần lượt là 61,73% và 20,49%. Cuối cùng, sản phẩm vẫn đảm bảo được chất lượng tốt, độ ẩm và vi sinh nằm trong giới hạn cho phép sau 28 ngày bảo quản ở nhiệt độ phòng lần lượt là 12,51% và 3,1x105. |
Mô tả: | 14tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49288 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 355.39 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.22.41.80 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.