Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49295
Nhan đề: | Khảo sát ảnh hưởng của cao chiết từ lá kinh giới (Elsholtzia ciliata) đên chất lượng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaues vannamei) trong điều kiện bảo quản lạnh |
Tác giả: | Nguyễn, Quốc Thịnh Huỳnh, Thị Mỹ Linh |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của cao chiết lá kinh giới đến chất lượng của tôm thẻ nguyên con trong quá trình bảo quản lạnh. Đề tài được thực hiện thông qua hai thí nghiệm: (i) Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết thu được từ dung môi chiết là nước nóng 100oC và ngâm trong ethanol 96% thông qua khả năng khử gốc tự do DPPH và tổng hàm lượng phenolic có trong cao chiết. (ii) Khảo sát sự ảnh hưởng của cao chiết trong bảo quản lạnh tôm thẻ. Thí Nghiệm gồm 2 nghiệm thức: đối chứng và ngâm tôm thẻ trong cao chiết lá kinh giới với nồng độ IC50=133,5 µg/mL trong 30 phút ở nhiệt độ 4oC với tỷ lệ tôm:cao chiết là 1:1 sau đó đem bảo quản bằng nước đá. Thu mẫu vào các ngày 0, 4, 8 và 12. Sự biến đổi chất lượng tôm được đánh giá qua các chỉ tiêu như tổng số vi khuẩn hiếu khí, cảm quan, cấu trúc, khả năng giữ nước, ẩm độ, chỉ số peroxide và pH. Kết quả cho thấy sản phẩm có thể sử dụng đến 8 ngày cho cả 2 nghiệm thức. Sử dụng cao chiết lá kinh giới đã làm tăng giá trị cảm quan, tăng khả năng kháng khuẩn của sản phẩm. |
Mô tả: | 26tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49295 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 974.89 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.188.218.134 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.