Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49299
Nhan đề: | Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian và nhiệt độ thủy phân đến quá trình thu hồi dịch đạm từ phụ phẩm cá lóc (Channa striata) bằng enzyme flavourzyme |
Tác giả: | Trương, Thị Mộng Thu Trần, Tuyết Ni |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | So sánh chất lượng dịch đạm thủy phân thu được từ phụ phẩm cá lóc (đầu và xương) bằng enzyme Flavourzyme đã được thực hiện thông qua 2 nội dung: (1) ảnh hưởng của thời gian thủy phân (12, 18, 24, 30 và 36 giờ) cho đầu và (1, 2, 4, 6 và 8 giờ) cho xương cá lóc, (2) ảnh hưởng của nhiệt độ thủy phân (30, 40, 50, 60 và 70ºC) cho cả đầu và xương cá lóc. Kết quả nghiên cứu cho thấy đầu cá lóc thủy phân ở nhiệt độ 50ºC trong thời gian 30 giờ cho dịch đạm thủy phân có hàm lượng đạm acid amin, hiệu suất thu hồi nitơ và độ thủy phân cao nhất lần lượt là 6,49 g/L, 42,3% và 39,1%. Xương cá lóc được thủy phân ở nhiệt độ 50ºC trong thời gian 8 giờ cho hàm lượng đạm acid amin, hiệu suất thu hồi nitơ và độ thủy phân cao nhất lần lượt là 8,84 g/L, 55,7% và 72,6%. Dịch đạm thủy phân thu được từ xương cá lóc có hàm lượng đạm acid amin, hiệu suất thu hồi nitơ và độ thủy phân cao hơn từ đầu cá lóc. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49299 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 753.17 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.14.255.58 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.