Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49301
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thị Minh Thủy | - |
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Đỗ Quỳnh | - |
dc.contributor.author | Trịnh, Thị Huỳnh Như | - |
dc.date.accessioned | 2021-04-05T08:41:31Z | - |
dc.date.available | 2021-04-05T08:41:31Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.other | LV7573,7574/2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49301 | - |
dc.description | 17tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu thực hiện nhằm xác định thời gian thủy phân bằng enzyme Alcalase, tỉ lệ phối trộn muối vào dịch đạm, tỉ lệ phối trộn dịch mía: bán thành phẩm và thời gian bảo quản ở nhiệt độ phòng đến chất lượng bột nêm từ thịt tôm sú. Kết quả cho thấy mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase 0,3% ở 50℃ với thời gian 4 h cho ra hàm lượng đạm amin cao là 21,9 g/L. Dịch thủy phân được phối trộn tỉ lệ muối 15% sấy ở nhiệt độ 60℃ trong 4 ngày thì ẩm độ đạt 5,4%; hiệu suất thu hồi 35,8% và điểm cảm quan là 17. Sau đó mẫu được phối trộn với dịch mía theo tỉ lệ 1:1,5 sấy 60℃ trong 5 ngày thu được bột nêm có ẩm độ, hiệu suất thu hồi, độ hòa tan, điểm cảm quan và độ sáng lần lượt là 5,2; 33,7 và 64,6%; 18,5 điểm và 64,6. Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 4 tuần vẫn duy trì được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ thủy phân bằng enzyme alcalase để sản xuất bột nêm từ thịt tôm sú (penaeus monodon) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 346.84 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.137.221.114 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.