Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49492
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Như Hạ-
dc.contributor.authorKim, Minh Sự-
dc.date.accessioned2021-04-06T07:46:38Z-
dc.date.available2021-04-06T07:46:38Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7607,7608/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49492-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài ảnh hưởng của yếu tố kỹ thuật đến chất lượng của chitosan từ nang mực ống (Loligo vulgaris) được thực hiện để sản xuất chitosan có giá trị kinh tế cao từ nguồn phụ phẩm từ nang mực ống. Đề tài được tiến hành thông qua bốn thí nghiệm: khử khoáng, khử protein, deacetyl hóa và sấy khô. Kết quả nghiên cứu cho thấy nang mực ống ngâm trong CH3COOH 5% trong thời gian 15 giờ và xử lý HCl 8% trong thời gian 18 giờ ở nhiệt độ phòng thì hàm lượng khoáng còn lại là 0,25%. Sau đó, loại protein bằng dung dịch NaOH 8% trong thời gian 5 giờ ở nhiệt độ 50℃ thì hàm lượng protein còn lại là 1,78%. Mẫu đã qua xử lý được deacetyl hóa bằng dung dịch NaOH 50% ở nhiệt độ 70℃ trong 36 giờ thu được dung dịch chitosan có độ deacetyl hóa là tốt nhất (91,29%). Sau đó mẫu được rửa đến pH trung tính và sấy khô ở 60℃ trong 4 giờ thu được chitosan có độ ẩm phù hợp và hiệu suất thu hồi cao nhất lần lượt là 8,29% và 22,8%. Cuối cùng, chitosan thành phẩm thu được với độ nhớt (38,4mPa.s) và độ hòa tan (96,1%) có chất lượng gần tương đương với chitosan thương mại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng các yếu tố kĩ thuật đến chất lượng của chitosan từ nang mực ống (Loligo vulgaris)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
357.59 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.91.59


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.