Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49996
Title: Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam
Authors: Trần, Thanh Hải
Nguyễn, Đắc Dũng
Phan, Hồng Mai
Keywords: Chế biến thực phẩm
Doanh nghiệp vừa và nhỏ
Hiệu quả hoạt động
Phương thức kinh doanh
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới;Số 03 .- Tr.63-72
Abstract: Nghiên cứu này sử dụng kỹ thuật phân tích đường bao dữ liệu (DEA) và mô hình Tobit để chứng minh ảnh hưởng của phương thức kinh doanh tới hiệu quả hoạt động của 687 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Kết quả đo lường cho thấy hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này đang ở mức trung bình bằng 68%, tức là đã lãng phí 32% nguồn lực đầu vào. Nếu doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến thực phẩm đẩy mạnh triển khai bán hàng online, quảng cáo và tham gia hiệp hội/nhóm kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa được chi phí, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49996
ISSN: 0868-2984
Appears in Collections:Những vấn đề Kinh tế & chính trị thế giới

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.54 MBAdobe PDF
Your IP: 18.226.17.3


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.