Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50350
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý loại lipid và phụ gia bổ sung vào quá trình sản xuất trà túi lọc từ rong câu chỉ vàng (Gracilaria verrucosa)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Võ, Thị Cẩm Nhung
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý loại lipid và phụ gia bổ sung vào quá trình sản xuất trà túi lọc từ rong câu chỉ vàng (gracilaria verrucosa) đã được thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, rong được xử lý trong dung dịch CH3COOH 2% trong 2h thì loại được 35,1% hàm lượng lipid và có điểm cảm quan mùi cao nhất là 3,93 điểm. Tiếp theo mẫu được phối trộn các loại phụ gia tạo hương như cỏ ngọt, bạc hà, sa kê, hoa cúc với tỷ lệ phối trộn là 60% rong biển khô, 25% trà xanh, 15% phụ gia và đo hoạt tính chống oxy hóa, mẫu trà có điểm cảm quan cao nhất là trà rong biển phối trộn cỏ ngọt với 18,8 điểm và trà rong biển bổ sung bạc hà có hoạt tính chống oxy hóa tốt nhất 74,4%. Mẫu trà được sấy ở 60°C trong 60 phút thì hàm lượng ẩm đạt 6,8% phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7975:2008 về trà thảo mộc túi lọc.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50350
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
748.76 kBAdobe PDF
Your IP: 3.139.239.25


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.