Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50363
Nhan đề: | Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý loại protein, loại khoáng và nấu chiết đên chất lượng agar-agar từ rong câu chỉ vàng (Gracilaria verrucosa) |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Huỳnh, Nguyễn Bảo Trâm |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của các phương pháp tiền xử lý loại protein, loại khoáng và điều kiện chiết rút đến chất lượng agar-agar từ rong câu chỉ vàng. Kết quả của nghiên cứu cho thấy, rong câu chỉ vàng được xử lý trong dung dịch NaOH ở nồng độ 2% ở nhiệt độ 90-95⁰C trong 90 phút và xử lý trong EDTA-2Na 0,3% ở nhiệt độ phòng trong thời gian là 45 phút, thì loại được 77,1% protein và 86,5% khoáng. Mẫu sau khi xử lí được nấu chiết trong dung dịch NaOH 6% trong 45 phút ở nhiệt độ 95-100⁰C thì thu được agar có độ nhớt là 25,5 mPa.s, sức đông là 1797 g/cm2 và hiệu suất thu hồi là 17,5%. Sản phẩm agar được chiết rút từ rong câu chỉ vàng đạt chất lượng gần tương đương với agar thương mại. Từ đó cho thấy, có thể sử dụng rong câu chỉ vàng là nguồn nguyên liệu có thể sử dụng để chiết rút agar đạt chất lượng cao. |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50363 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.12 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.59.69.58 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.