Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50391
Nhan đề: | Tối ưu hóa quá trình thủy phân thu hồi dịch đạm từ phụ phẩm cá lóc (Channa striata) bằng enzyme flavourzyme. |
Tác giả: | Trương, Thị Mộng Thu Huỳnh, Thị Thúy An |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu thu hồi dịch đạm từ protein phụ phẩm cá lóc bằng enzyme Flavourzyme được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ enzyme Flavourzyme (0,2; 0,4; 0,6; 0,8; 1,0 và 1,2%) và thời gian thủy phân (1; 2; 4; 6 và 8 giờ) đến hàm lượng đạm amoniac, amin tổng số, hiệu suất thu hồi nitơ và độ thủy phân của dịch thủy phân. Kết quả cho thấy, nồng độ enzyme và thời gian tốt nhất cho quá trình thủy phân lần lượt là 0,8% và 4 giờ. Tiến hành tối ưu hóa bằng phương pháp bề mặt đáp ứng với 2 nhân tố và 3 mức độ là nồng độ Flavourzyme (0,6; 0,8 và 1,2%) và thời gian thủy phân (2; 4 và 6 giờ) ảnh hưởng đến độ thủy phân và hoạt tính chống oxy hóa. Kết quả cho thấy, nồng độ enzyme Flavourzyme là 0,88% trong thời gian 4,72 giờ cho độ thủy phân và hoạt tính chống oxy hóa cao lần lượt là 70,3% và 18,0%. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50391 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 732.22 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.128.201.71 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.