Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50448
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ xử lý nhiệt độ cao kết hợp thủy phân bằng enzyme alcalase đến quá trình sản xuất bột khoáng giàu calcium từ đầu cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Phạm, Thị Huệ
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất bột khoáng giàu calcium từ đầu cá lóc bằng phương pháp thủy phân enzyme nhằm tận dụng nguồn phụ phẩm và tăng giá trị kinh tế của loài cá này. Kết quả cho thấy, đầu cá được gia nhiệt ở 95÷100ºC trong thờigian 10 phút và mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,6% ở nhiệt độ 50ºC trong thời gian 6 giờ cho hiệu quả loại protein là 41,7% so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được sấy khô ở nhiệt độ 50ºC trong 2 giờ cho bột khoáng giàu calcium có độ ẩm là 10,7%, hàm lượng khoáng, độ hòa tan,hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 63,8; 18,1; 68,9% và 84,5. Mẫu sau đó được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 4 tuần vẫn duy trì được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm bột khoáng giàu calcium từ đầu cá lóc có hàm lượng khoáng là 63,2% và calcium chiếm 23,0%.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50448
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
816.44 kBAdobe PDF
Your IP: 3.148.104.124


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.