Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50602
Title: Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ enzyme và nước trong quá trình thủy phân đầu và xương cá lóc (Channa striata) bằng enzyme alcalase thu hồi dịch đạm
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Nguyễn, Ngọc Ngoan
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình thủy phân đầu và xương cá lóc như: i) tỷ lệ enzyme Alcalase so với nguyên liệu; ii) tỷ lệ nguyên liệu: nước đến hiệu quả của quá trình thủy phân và chất lượng dịch đạm. Kết quả nghiên cứu cho thấy đầu cá được thủy phân với tỷ lệ enzyme so với nguyên liệu là 0,8%, tỷ lệ nguyên liệu: nước: ethanol 95° là 1: 0,8: 0,2 ở nhiệt độ 50°C trong thời gian 30 h thu đươc dịch đạm với hàm lượng nitơ acid amin, hiệu suất thu hồi nitơ, độ thủy phân cao nhất lần lượt là 5,53 g/L; 45,0% và 31,4%. Xương cá được thủy phân với tỷ lệ enzyme Alcalase là 0,6%; tỷ lệ xương cá: nước (1: 0,5) với nhiệt độ 50°C trong thời gian 4 h thu được dịch đạm với hàm lượng nitơ acid amin, hiệu suất thu hồi nitơ, độ thủy phân lần lượt là 4,39 g/L; 44,5% và 25,1%.
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50602
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
538.03 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.51.153


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.