Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50679
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ enzyme alcalase kết hợp xử lý nhiệt độ cao đến quá trình sản xuất bột khoáng giàu calcium từ đầu cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Trần, Thị Hồng Gấm
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của điều kiện thủy phân bằng enzyme Alcalase kết hợp xử lý nhiệt độ cao đến chất lượng của bột khoáng từ đầu cá lóc. Kết quả cho thấy, đầu cá lóc được thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,6% ở nhiệt độ 50℃ trong thời gian 6 giờ. Tiếp theo, mẫu sau khi thủy phân được nâng nhiệt với nhiệt độ 95 - 100℃ trong thời gian 10 phút loại được 39,3% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được sấy ở nhiệt độ 50℃ trong 2 giờ thu được bột canxi có độ ẩm, độ hòa tan và độ sáng lần lượt là 10,9; 16,3% và 75,4. Sản phẩm bột canxi từ đầu cá lóc có hàm lượng khoáng là 59,7% và canxi chiếm 21,8%. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50679
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
906.31 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.105.32


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.