Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/51637
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Trần, Thành Đạt | - |
dc.contributor.author | Cao, Thị Quỳnh Trâm | - |
dc.contributor.author | Thái, Văn Nam | - |
dc.date.accessioned | 2021-04-22T07:24:34Z | - |
dc.date.available | 2021-04-22T07:24:34Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.issn | 1859-1477 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/51637 | - |
dc.description.abstract | Việc sử dụng chất keo tụ tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật sẵn có và phổ biến, vừa đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra, vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và thân thiện với môi trường. Kết quả chụp ảnh SEM cho thấy, bề mặt vật liệu bột khô xương rồng bà có cấu trúc nhiều lớp gắn kết với nhau với các lỗ sâu hình dạng không xác định sẽ làm tăng khả năng khuếch tán và hấp thụ các cặn bẩn ở kích thước khác nhau. Qua thí nghiệm Jartest đã xác định được các giá trị tốt nhất để loại bỏ độ màu và COD của nguồn nước thải nhân tạo: pH = 3, lượng bột khô Xương rồng bà 100 mg/L, vận tốc khuấy 40 vòng/phút; thời gian khuấy 10 phút. Hiệu quả xử lý độ màu và COD với các thông số tốt nhất lần lượt là 87.85% và 60.21%. vé khả năng xử lý mẫu nước thải dệt nhuộm thực tế cho thấy hiệu quả giảm độ màu ở mức trung bình (52.89%), COD xử lý ở mức thấp (25.56%). | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Tài nguyên và Môi trường;Số 05 .- Tr.22-24 | - |
dc.subject | Chất keo tụ tự nhiên | vi_VN |
dc.subject | Cây xương rồng Bà | vi_VN |
dc.subject | Xử lý nước thải dệt nhuộm | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu sử dụng chất keo tụ tự nhiên từ cây xương rồng bà trong xử lý nước thải dệt nhuộm | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Tài nguyên và Môi trường |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.22 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.137.159.163 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.