Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52089
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thọ Biên-
dc.date.accessioned2021-05-06T02:50:01Z-
dc.date.available2021-05-06T02:50:01Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.issn1859-1922-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52089-
dc.description.abstractCây Diêm mạch được coi là loại lương thực quan trọng trong các nền Văn hóa Andes, người Inca coi Diêm mạch là loại “Mẹ của ngũ cốc”. Hạt Diêm mạch ngày càng trở nên phổ biến tại Hoa Kỳ, Canada, châu Âu, Úc, Trung Quốc và Nhật Bản. Đại hội đồng Liên hiệp Quốc tuyên bố năm 2013 là “Năm Quốc tế Diêm mạch” nhằm ghi nhận những thông lệ của tổ tiên người Andean, mục tiêu của sự công nhận này là để thu hút sự chú ý của thế giới với vai trò quan trọng của Diêm mạch đối với an ninh lương thực, dinh dưỡng và xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ cho việc đạt được các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Thuốc & Sức khỏe;Số 649 .- Tr.12-
dc.subjectCây Diêm mạchvi_VN
dc.titleCây Diêm mạchvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Thuốc và Sức khỏe

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
348.66 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.79.206


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.