Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52093
Title: | Ngộ độc đồ hộp do vi khuẩn Clostridium botulinum |
Authors: | Minh Phước |
Keywords: | Đồ hộp Ngộ độc Vi khuẩn Clostridium botulinum |
Issue Date: | 2021 |
Series/Report no.: | Tạp chí Thuốc & Sức khỏe;Số 649 .- Tr.18-19 |
Abstract: | Thức ăn đóng hộp hoặc đóng gói trong bao bì hút chân không dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là rau quả đóng hộp tại nhà, thịt xông khói,… các thức ăn bán tại các cửa hàng lớn cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn này. Do môi trường của các loại thực phẩm đóng hộp hay hút chân không là kín nên nếu không tiệt trùng và bảo quản phù hợp rất dễ tạo điều kiện cho Clostridium botulinum phát triển và sinh độc tố Butulinum. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52093 |
ISSN: | 1859-1922 |
Appears in Collections: | Thuốc và Sức khỏe |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.89 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.135.231 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.