Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52147
Title: | Xác định một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm chín sinh học cá tra |
Authors: | Phạm, Thị Điềm Bùi, Thị Thu Hiền Phạm, Thị Mát |
Keywords: | Cá tra Chín sinh học Hệ đệm Naa TVB -N |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 344 .- Tr.102-108 |
Abstract: | Mục đích của nghiên cứu này nhằm tạo ra một trong những dòng sản phẩm mới từ cá tra theo hướng bảo tồn và nâng cao giá trị dinh dưỡng và giá trị sinh học cho sản phẩm. Bài báo đã đề cập đến kỹ thuật làm chín sinh học thịt cá tra trong dung dịch có muối, có sử dụng xúc tác enzym, pH axit và nhiệt độ lạnh. Đồng thời đã đánh giá hiệu quả ảnh hưởng của các yểu tố như pH, nồng độ muối, hoạt độ enzym bổ sung đến các chỉ tiêu chất lượng gồm hàm lưọng nitơ axit amin, hệ đệm và tổng hàm lượng nitơ bazo bay hơi của cơ thịt cá trong quá trình làm chín sinh học thịt cá tra thời gian từ 72 đến 240 giờ và nhiệt độ 5-7°C... . |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52147 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 5.56 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.18.73 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.