Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52184
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột gừng (Gingiber officinale) hòa tan bằng phương pháp sấy phun
Tác giả: Đỗ, Vĩnh Long
Mạc, Xuân Hòa
Lê, Thị Hồng Ánh
Từ khoá: Gingiber oíũcinale Roscoe
Phương pháp sấy phun
Maltodextrin
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 345 .- Tr.54-61
Tóm tắt: Bột hòa tan từ củ gừng (Gingiber offcinale Roscoe) được thu nhận ở quy mô phòng thí nghiệm bằng phương pháp sấy phun với chất mang là maltodextrin. Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện sấy phun (nồng độ chất khô nguyên liệu và nhiệt độ sấy) đến hiệu quả của quá trình (hiệu suất thu hồi polyphenol (HS,%), hàm lượng polyphenol tổng (TPP, mGAE/g) và hoạt tính chống oxi hóa (AA, mM TE/g)) cho thấy cả nồng độ chất khô nguyên liệu và nhiệt độ sấy đều ảnh hường lên hiệu quả quá trinh (p <0,05); mối quan hệ giữa điều kiện sấy phun và hiệu quả của quá trình sấy tương thích ý nghĩa với một mô hình bậc hai (p < 0,05) có hệ số xác định R bằng 0,9726... .
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52184
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
6.17 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.182.73


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.