Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52184
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Đỗ, Vĩnh Long | - |
dc.contributor.author | Mạc, Xuân Hòa | - |
dc.contributor.author | Lê, Thị Hồng Ánh | - |
dc.date.accessioned | 2021-05-07T08:58:50Z | - |
dc.date.available | 2021-05-07T08:58:50Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4581 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52184 | - |
dc.description.abstract | Bột hòa tan từ củ gừng (Gingiber offcinale Roscoe) được thu nhận ở quy mô phòng thí nghiệm bằng phương pháp sấy phun với chất mang là maltodextrin. Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện sấy phun (nồng độ chất khô nguyên liệu và nhiệt độ sấy) đến hiệu quả của quá trình (hiệu suất thu hồi polyphenol (HS,%), hàm lượng polyphenol tổng (TPP, mGAE/g) và hoạt tính chống oxi hóa (AA, mM TE/g)) cho thấy cả nồng độ chất khô nguyên liệu và nhiệt độ sấy đều ảnh hường lên hiệu quả quá trinh (p <0,05); mối quan hệ giữa điều kiện sấy phun và hiệu quả của quá trình sấy tương thích ý nghĩa với một mô hình bậc hai (p < 0,05) có hệ số xác định R bằng 0,9726... . | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 345 .- Tr.54-61 | - |
dc.subject | Gingiber oíũcinale Roscoe | vi_VN |
dc.subject | Phương pháp sấy phun | vi_VN |
dc.subject | Maltodextrin | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu sản xuất bột gừng (Gingiber officinale) hòa tan bằng phương pháp sấy phun | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 6.17 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.69.25 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.