Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52398
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Phạm, Bằng Phương | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Tình | - |
dc.contributor.author | Vi, Đại Lâm | - |
dc.contributor.author | Trần, Văn Chí | - |
dc.contributor.author | Hoàng, Văn Nâng | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Tiến Dũng | - |
dc.contributor.author | Ngô, Xuân Bình | - |
dc.date.accessioned | 2021-05-11T00:44:34Z | - |
dc.date.available | 2021-05-11T00:44:34Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4581 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52398 | - |
dc.description.abstract | Nấm Lim xanh được thu thập tại Thanh Hóa là một loại nấm linh chi tự nhiên có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Loài nấm này từ lâu được người dân sử dụng như một loại thảo dược quý để bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh. Tuy nhiên hiện nay trong tự nhiên loài nấm này đang dần bị cạn kiện do tình trạng khai thác quá mức để thương mại hóa. Trong nghiên cứu này đã tiến hành nghiên cứu phân lập chủng giống nấm gốc và xác định một số yếu tố ảnh hưỏng đến khả năng sinh trưởng, phát triển của hệ sợi nấm trong sản xuất sinh khối sợi nấm G. lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst strong điều kiện in vitro như: môi trường, pll, đường saccaro/a, pepton... . | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 346 .- Tr.75-81 | - |
dc.subject | Nấm Lim xanh | vi_VN |
dc.subject | Sản xuất sinh khối | vi_VN |
dc.subject | Ganoderma lucium | vi_VN |
dc.subject | Môi trường | vi_VN |
dc.subject | Nuôi cấy. | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của một số yếu tố đến sinh trưởng và tạo sinh khối nấm Lim xanh( Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst) in vitro thu thập từ tỉnh Thanh Hóa | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 5.47 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.14.148.63 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.