Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52617
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Huỳnh, Xuân Phong | - |
dc.contributor.author | Lê, Thị Diễm | - |
dc.contributor.other | Bùi, Hoàng Đăng Long | - |
dc.date.accessioned | 2021-05-11T08:26:48Z | - |
dc.date.available | 2021-05-11T08:26:48Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52617 | - |
dc.description.abstract | Cam sành là loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, việc tạo ethanol sinh học từ vỏ cam sành để góp phần bảo vệ môi trường, tận dụng nguồn phế phẩm, không được sử dụng đến để tạo ra những nguyên - nhiên liệu phục vụ lợi ích con người, đồng thời cũng tạo ra nhiên liệu sinh học khó tái tạo như xăng, dầu mỏ… Nội dung nghiên cứu bao gồm khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thủy phân (nồng độ acid, nhiệt độ và thời gian thích hợp cho quá trình thủy phân) và xây dựng quy trình lên men ethanol sinh học từ vỏ cam sành (với 3 nội dung chính bao gồm (i) tuyển chọn nấm men có khả năng lên men dịch đường thu được từ vỏ cam, (ii) ảnh hưởng của pH và mật số giống đên quá trình lên men và (iii) ảnh hưởng của nhiệt độ đến quá trình lên men). Kết quả khảo sát cho thấy nồng độ acid H2SO4 thích hợp cho quá trình thủy phân là 1 M, nhiệt độ và thời gian thích hợp cho quá trình thủy phân lần lượt là 20 phút và 80oC. Dòng nấm men có khả năng lên men dịch đường thu được từ vỏ cam cao nhất là Saccharomyces cerevisiae H2N, pH thích hợp nhất cho quá trình thủy phân là 5,5 và mật số giống là 106 tế bào/mL. Từ khóa: Cam sành, lên men,ethanol, nấm men, thủy phân. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.subject | Công nghệ sinh học | vi_VN |
dc.title | XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN THỦY PHÂN VÀ LÊN MEN ETHANOL TỪ VỎ CAM SÀNH (Citrus nobilis (L.) Osbeck) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.9 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.41.252 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.