Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52641
Nhan đề: KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HÓA VÀ THÀNH PHẦN CÁC HỢP CHẤT PHENOLIC TỪ DỊCH THỦY PHÂN NẤM MEN Saccharomyces cerevisiae THU HỒI BẰNG PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NHIỆT
Tác giả: Huỳnh, Xuân Phong
Nguyễn, Thị Kim Huê
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2020
Tóm tắt: Nấm men bia là một phế phẩm của sản xuất, được nằm lại trong các thùng lên men, các hầm chứa sau khi lên men chính và lên men phụ. Trong nghiên cứu này, thành phần dinh dưỡng bao gồm khoáng chất và phức hợp vitamin B, cùng với hoạt tính chống oxy hoá của dịch thuỷ phân nấm men được xác định bằng cách phá vỡ tế bào nấm men bia thông qua phương pháp xử lí nhiệt. Sinh khối nấm men có chứa 17,4% protein. Thành phần dinh dưỡng có trong dịch thuỷ phân nấm men được xác định: chất khô 3,43%, protein 1,74%, béo thô không phát hiện và hàm lượng tro 0,773%. Thành phần phức hợp vitamin B có trong dịch thuỷ phân nấm men: B3 12,0 mg/L, B2 và B6 không phát hiện. Thành phần các khoáng chất vi lượng Na (452,8 mg/L), Ca (29,0 mg/L), K (2886,8 mg/L), Mg (59,1 mg/L) và các nguyên tố vi lượng Zn, Cu, Mn không được phát hiện trong dịch thuỷ phân nấm men. Hàm lượng polyphenol tổng hiện diện trong dịch thuỷ phân nấm men là 105,128 mg GAE/mL chiết xuất. Dịch thuỷ phân nấm men có hoạt tính chống oxy hoá theo phương pháp khử gốc tự do DDPH là IC50 = 103,885 µg/mL và phương pháp khử ion Fe3+ là IC50 = 2,877 µg/mL. Từ khoá: Bã men bia, dịch thuỷ phân nấm men, hàm lượng polyphenol tổng, hoạt tính chống oxy hoá, khử DPPH, khử Fe3+.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52641
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.48 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.93.168


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.