Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52642
Title: KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HÓA VÀ THÀNH PHẦN CÁC HỢP CHẤT PHENOLIC TỪ DỊCH THỦY PHÂN NẤM MEN Saccharomyces cerevisiae THU HỒI BẰNG PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ CƠ HỌC
Authors: Huỳnh, Xuân Phong
Nguyễn, Thị Ngọc Luyến
Keywords: Công nghệ sinh học
Issue Date: 2020
Abstract: Dịch men bia Saccharomyces cerevisiae là một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp sản xuất bia và có khả năng chống oxy hóa. Dịch men bia được xử lý bằng phương pháp cơ học với các hạt thủy tinh có kích thước nhỏ (0,6 mm). Sinh khối nấm men có hàm lượng protein là 17,4%. Phần dịch thủy phân nấm men sau khi được xử lý bằng phương pháp cơ học có chứa các thành phần dinh dưỡng và khoáng chất cao. Hàm lượng polyphenol tổng có trong dịch thủy phân nấm men là 99,09 ± 1,76 mg GAE/mL. Đồng thời, trong thử nghiệm khảo sát khả năng chống oxy hóa, dịch thủy phân nấm men củng thể hiện tính kháng tốt. Ở phương pháp khử gốc tự do DPPH, dịch thủy phân nấm men cho khả năng chống oxy hóa yếu hơn vitamin C với giá trị IC50 là 79,417 µL/mL. Kết quả khảo sát khả năng chống oxy hóa bằng phương pháp khử Ferricyanide cho khả năng khử mạnh hơn vitamin C với giá trị IC50 của dịch thủy phân nấm men là 1,407 µL/mL. Từ khóa: Chống oxy hóa, DPPH, Ferricyanic, nấm men bia, polyphenol.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52642
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
898.58 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.33.157


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.