Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52642
Nhan đề: KHẢO SÁT HOẠT TÍNH CHỐNG OXY HÓA VÀ THÀNH PHẦN CÁC HỢP CHẤT PHENOLIC TỪ DỊCH THỦY PHÂN NẤM MEN Saccharomyces cerevisiae THU HỒI BẰNG PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ CƠ HỌC
Tác giả: Huỳnh, Xuân Phong
Nguyễn, Thị Ngọc Luyến
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2020
Tóm tắt: Dịch men bia Saccharomyces cerevisiae là một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp sản xuất bia và có khả năng chống oxy hóa. Dịch men bia được xử lý bằng phương pháp cơ học với các hạt thủy tinh có kích thước nhỏ (0,6 mm). Sinh khối nấm men có hàm lượng protein là 17,4%. Phần dịch thủy phân nấm men sau khi được xử lý bằng phương pháp cơ học có chứa các thành phần dinh dưỡng và khoáng chất cao. Hàm lượng polyphenol tổng có trong dịch thủy phân nấm men là 99,09 ± 1,76 mg GAE/mL. Đồng thời, trong thử nghiệm khảo sát khả năng chống oxy hóa, dịch thủy phân nấm men củng thể hiện tính kháng tốt. Ở phương pháp khử gốc tự do DPPH, dịch thủy phân nấm men cho khả năng chống oxy hóa yếu hơn vitamin C với giá trị IC50 là 79,417 µL/mL. Kết quả khảo sát khả năng chống oxy hóa bằng phương pháp khử Ferricyanide cho khả năng khử mạnh hơn vitamin C với giá trị IC50 của dịch thủy phân nấm men là 1,407 µL/mL. Từ khóa: Chống oxy hóa, DPPH, Ferricyanic, nấm men bia, polyphenol.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52642
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
898.58 kBAdobe PDF
Your IP: 3.129.19.21


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.