Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52646
Title: | NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN LY TRÍCH NARINGIN TỪ VỎ CAM SÀNH (Citrus nobilis) |
Authors: | Huỳnh, Xuân Phong Phạm, Thị Anh Đào Bùi, Hoàng Đăng Long |
Keywords: | Công nghệ sinh học |
Issue Date: | 2020 |
Abstract: | Naringin là một glycoside flavanone có nhiều trong tự nhiên, được tìm thấy với nồng độ cao trong nho và trái cây họ Cam quýt. Naringin thể hiện các hoạt động chống viêm, chống oxy hóa, giảm cholesterol,… Đề tài được hiện thực để khảo sát các điều kiện ly trích naringin từ vỏ quả cam sành bằng kỹ thuật chiết Soxhlet và xác định khả năng chống oxy hóa của naringin thô. Nghiên cứu khảo sát nồng độ dung môi ethanol và nước với các tỉ lệ 10:0; 8:2 và 7:3 (v/v); thời gian ngâm 0,5; 1,0 và 1,5 giờ; tỉ lệ mẫu và dung môi 1:8; 1:10; 1:12; 1:14 và 1:18 (w/v); thời gian ly trích được khảo sát trong 6,5 giờ mỗi nghiệm thức lấy mẫu cách nhau 0,5 giờ. Kết quả cho thấy việc ly trích naringin với nồng độ dung môi 7:3, thời gian ngâm 1 giờ, tỉ lệ mẫu và dung môi 1:10 và thời gian trích là 6,0 giờ cho nồng độ naringin tổng cao nhất, đạt mức 3,10 mg/mL. Khả năng chống oxy hóa của naringin được xác định với IC50 là 671,48 µg/mL. Từ khóa: Citrus nobilis, khả năng chống oxy hóa, kỹ thuật Soxhlet, naringin, vỏ cam. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52646 |
Appears in Collections: | Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.67 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.221.221.171 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.